A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM QUAN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HOẠT ĐỘNG THAM QUAN , TRẢI NGHIỆM VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ CHO HỌC SINH LỚP 5

                 Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016-2017, nhân dịp chuẩn bị kỷ niệm 42 năm ngày giải phòng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017),…

                 Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016-2017, nhân dịp chuẩn bị kỷ niệm 42 năm ngày giải phòng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017), được sự đồng ý của lãnh đạo Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên, ngày 14 tháng 4 năm 2017, trường Tiểu học Cẩm Quan tổ chức chuyến tham quan, trải nghiệm về địa chỉ đỏ cho học sinh lớp 5. Tham gia hoạt động tham quan trải nghiệm có gần 100 em học sinh và 10 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường do thầy giáo Chu Văn Sơn – Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn.
Đúng 7 giờ sáng, đoàn tổ chức dâng hương và báo công tại tượng đài Liệt sĩ xã.

DSC00283

               Sau đó lên xe đi Quảng Bình. Sau gần 2 tiếng đồng hồ, đoàn đã có mặt tại địa chỉ đỏ thứ 2 trong chuyến hành trình trải nghiệm hết sức vui vẻ và đầy ý nghĩa. Với lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, đoàn đã thắp hương, dâng hoa và kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của một vị tướng tài ba (Đại tướng của nhân dân), một vị cứu tinh cho dân tộc Việt Nam qua các cuộc đấu tranh chống lại các đế quốc hùng mạnh và sừng sỏ nhất thế giới.

DSC00291

           IMG_5993

 

 

DSC00301

               Tiếp đó, trên đường  về,  đoàn  ghé lại thắp hương tại Đền thờ Công chúa Liễu Hạnh ở Quảng Bình.  Địa chỉ đó thứ ba và cũng là địa chỉ cuối cùng của chuyến  tham quan trải nghiệm của đoàn là  khu di tích Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập tại xã Cẩm Hưng. Sau khi làm lễ dâng hương Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, đoàn đã được hướng dẫn viên thuyết minh về thân thế, sự nghiệp của Cố Tổng Bí thư và nghe kể lại một số mẩu chuyện liên quan đến cuộc đời của người. Với giọng kể truyền cảm, xúc động, hình ảnh, khí phách anh hùng của người chiến sĩ cách mạng kiên trung được hiển hiện trong tâm trí của cán bộ, giáo viên và toàn thể các em học sinh. Tất cả không ai nói gì nhưng mọi người ai cũng biết rằng đó là những phút giây đầy xúc động, cảm phục và tự hào trước một người con ưu tú của quê hương đất Cẩm.

DSC00337

DSC00359

DSC00375

               Tạm biệt khu di tích Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, đoàn tiếp tục tham quan khu mộ của Tổng Bí thư và kết thúc một ngày hành trình tham quan, trải nghiệm đầy vui vẻ, an toàn, bổ ích và ý nghĩa.

Bài và ảnh : Chu Văn Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan