HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM QUAN HƯỞNG ỨNG”NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ NẠN VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG” NĂM 2017

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông” năm 2017,  trong buổi lễ chào cờ đầu tuần ngày 13 tháng 11, trường Tiểu học Cẩm Quan đã tổ chức  lễ tưởng niệm các nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông,  với thông điệp ” Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”.  Buổi lễ tưởng niệm, một lần nữa làm cho mọi người  thấu hiểu  hơn  những đau thương, mất mát   do tai nạn giao thông gây ra, từ đó quán triệt cán bộ,  giáo viên, nhân viên và học sinh   thực hiện tốt An toàn giao thông.   Đồng thời nhà trường cũng đã tổ chức  thăm hỏi, chia sẻ với gia đình và thắp hương   tưởng niệm một số nạn  nhân tử nạn vì tai nạn giao thông.  Đứng trước bàn thờ của người đã khuất,  mọi người  cảm thấy tiếc thương vô hạn. Những cái chết thật đau lòng. Một phụ nữ vừa 61 tuổi, và  một anh bộ đội 21 tuổi về phép, tai nạn giao thông đã cướp đi của anh bao nhiêu ước mơ của tuổi trẻ, bao nhiêu dự định của một người chiến sỹ .

IMG20171113161420 (1) IMG20171113161509

IMG20171113161521

IMG_1511508471140_1511527773696                           ” Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông” thật sự đã để lại trong lòng mọi người những nỗi buồn vô hạn. Ai cũng nghĩ : Giá như không có tai nạn giao thông, giá như ai cũng  chấp hành tốt An toàn giao thông, … rất nhiều, rất nhiều những “Giá như”  thì  mọi người, mọi nhà, … và cả thế giới này sẽ bớt đi được rất nhiều những mất mát, thương đau, những nỗi buồn không đáng có.  Mong sao tai nạn giao thông  đừng  đến với trái đất này để mọi người không còn thấp thỏm lo âu và không ai phải gánh chịu những hậu quả đáng tiếc do tai nạn giao thông gây ra. Và  cũng cầu mong cho linh hồn của các nạn nhân được siêu thoát.

Bài và ảnh : Nguyễn Thị Nga