HƯỚNG DẪN HỌC SINH TƯ THẾ NGỒI VIẾT

Vấn đề bệnh học đường hiện nay rất cấp thiết trong trường học mà các em thường mắc phải đó là bệnh cong vẹo cột sống, bệnh mắt cận thị, viễn thị. Để học sinh không mắc phải các bệnh đó ngay từ khi bước vào cấp học đầu tiên giáo viên phải dạy cho học sinh cách cầm bút, cách ngồi viết đúng tư thế.

Thực hiện chỉ đạo của Phòng giáo dục và nhà trường về việc quan tâm rèn luyện tư thế ngồi học nói chung và tư thế ngồi viết nói riêng cho học sinh ,  là một người giáo viên trực tiếp giảng dạy học sinh lớp 1, tôi đặc biệt tâm niệm ý kiến chỉ đạo của cấp trên, ngay từ đầu đã chú trọng đến vấn đề tư thế ngồi viết, ngồi học cho học sinh. Đầu tiên tôi hướng dẫn học sinh cách ngồi, cách cầm bút, mắt cách vở, đầu, lưng như thế nào? Và khi đứng dậy cũng phải đứng như thế nào cho đúng tư thế?

Sau đây là một số hình ảnh

Giáo viên hướng dẫn cho cả lớp cách viết vở

Giáo viên hướng dẫn tư thế ngồi viết
Một học sinh điều hành lớp cho các bạn nhắc lại tư thế ngồi viết
Hướng dẫn học sinh cách cầm bút
Hướng dẫn học sinh viết bài, giáo viên đi từng bàn hướng dẫn thêm

Tin chắc rằng với sự hướng dẫn, sự kèm cặp quan tâm hằng ngày của giáo viên, các em sẽ  không mắc phải những bệnh học đường, đặc biệt là các em có một sức khỏe  để học tập tốt hơn.

Ảnh và tin Phạm Thị Vĩnh