A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC CỤM SỐ 1 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM QUAN

       Thực hiện kế hoạch chuyên đề của Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên, kế hoạch chuyên đề của cụm số 1, chiều ngày 12 tháng 12 năm 2018 tại trường Tiểu học Cẩm Quan đã diễn ra chuyên đề liên trường Tiểu học gồm các trường: Cẩm Quan, Cẩm Quang, Cẩm Vịnh, Cẩm Bình. Chuyên đề lần này được thể hiện ở phân môn Luyện từ và Câu lớp 4. Về dự chuyên đề có các thầy giáo, cô giáo là Ban giám hiệu và giáo viên dạy các lớp 4 &5 của các trường trong cụm. Thể hiện chuyên đề là cô giáo Trần Thị Huệ, giáo viên chủ nhiệm lớp 4C trường Tiểu học Cẩm Quan.

        Để thể hiện chuyên đề cô giáo đã nghiên cứu, chuẩn bị bài một cách kỹ lượng. Với giọng nói truyền cảm, kỹ năng diễn đạt tốt, khả năng ứng xử các tình huống trong tiết dạy và đặc biệt là sự vận dụng một cách linh hoạt các phương pháp dạy học vào tiết học, cô giáo Trần Thị Huệ đã thể hiện thành công tiết dạy. Điều đáng nói ở đây là ở tiết dạy này cô và trò hoạt động nhịp nhàng, học sinh chia sẻ tự nhiện, tích cực các nội dung bài học, tham gia cùng cô giáo điều hành một số hoạt động trong tiết học.

 

Cô giáo Trần Thị Huệ đang trình bày tiết dạy

 

       Sau khi dự giờ, các thầy giáo cô giáo đã trao đổi, góp ý một cách nghiêm túc để đưa ra những phương pháp tốt nhất nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong giờ dạy. Cô giáo Nguyễn Thị Nhung giáo viên dạy lớp 4D trường Tiểu học Cẩm Quan sau khi dự giờ góp ý đã chia sẻ: “Đây là dịp để chúng em được thể hiện mình, trao đổi học tập lẫn nhau,là dịp để giao lưu tình đồng nghiệp với giáo viên trong cụm”

Giáo viên trong cụm đóng góp ý kiến về tiết dạy

 

        Tất nhiên phương pháp dạy học là vạn năng, với một tiết Luyện từ và Câu lớp 4; 5 thì lại càng có nhiều cách để thể hiện, có thể có những chỗ mà người dự giờ có những dự định thể hiện theo phương pháp khác song tất cả đều thấy được rằng các phương pháp mà cô giáo đã thể hiện là phù hợp với nội dung bài dạy, đã làm cho tiết dạy thành công tốt đẹp. Tiết học đã thật sự mang lại cho những người tham gia chuyên đề những kinh nghiệm quý báu về đổi mới phương pháp dạy học nói chung và đổi mới phương pháp dạy học phân môn Luyện từ và Câu lớp 4, lớp 5 nói riêng.

Hiệu trưởng Trường TH Cẩm bình nhận xét và góp ý về tiết dạy

 

       Những buổi chuyên đề như thế này thật sự rất bổ ích. Đây không chỉ là dịp để giáo viên trong cụm trao đổi kinh nghiệm học hỏi lẫn nhau, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy mà còn là những buổi gặp gỡ, giao lưu tình đồng nghiệp, đồng chí, thắt chặt tình cảm của giáo viên trên mỗi địa bàn.

 

                                                                                                                                                 Bài và ảnh: Nguyễn Thị Phương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan