HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ TRẢI NGHIỆM “CHUNG TAY HƯỚNG THIỆN”

Tháng Mười 20, 2016 12:09 chiều

       Thực hiện đạo lý nhân văn: “Lá lành đùm lá rách”, nhân kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam, sáng ngày 20/10, cán bộ, giáo viên tổ 4-5 trường Tiểu học Cẩm Quan đã tổ chức cho học sinh hoạt động ngoại khoá  trải nghiệm thăm hỏi, tặng quà bà Nguyễn Thị Săm, thường trú tại thôn 7 xã Cẩm Quan. Cùng đi với đoàn có thầy giáo Chu Văn Sơn-Hiệu trưởng nhà trường, thầy Bùi Văn Nhất-Tổng phụ trách Đội.

         Bà Săm là một người bà, người mẹ có cuộc đời vô cùng bất hạnh. Mặc dù tuổi đã cao nhưng một mình bà phải nuôi người con gái bị tâm thần nặng đóng chặt trong nhà cùng với hai đứa cháu nhỏ, một cháu đang học tiểu học, một cháu học lớp 7. Tuy khó khăn là vậy nhưng bà rất thương và chăm sóc cháu rất chu đáo, các cháu của bà chăm ngoan, học giỏi. Khi chúng tôi đến nhà bà cảm động, tủi thân nên đã bất khóc. Cảm thông trước nỗi bất hạnh của bà, chúng tôi chỉ biết động viên, chia sẻ cùng bà và cầu mong bà có sức khoẻ để tiếp tục nuôi dạy con cháu.

          Đây là một trong số các hoạt động ngoại khoá, trải nghiệm hướng thiện cho học sinh. Món quà tuy nhỏ(chỉ là bộ quần áo và gói bánh) nhưng tấm lòng và ý nghĩa thì rất lớn, đặc biệt là ý nghĩa giáo dục học sinh về tính nhân văn “Thương người như thể thương thân; Lá lành đùm lá rách”. Qua đó giáo dục các em biết chung tay hướng thiện để góp phần mang niềm vui đến với những người bất hạnh trong địa bàn nói riêng và cộng đồng xã hội nới chung.

                                                       Tin: Mai Loan; Ảnh: Văn Nhất

Một số hình ảnh của buổi ngoại khoá, trải nghiệm

dsc00017

 

 

dsc00019

dsc00025