Nằm ở phía tây nam của huyện Cẩm Xuyên, đi dọc theo con đường Cứu hộ, cứu nạn lên công trình Kẻ gỗ, chúng ta sẽ đến với ngôi trường mang tên trường Tiểu học Cẩm Quan. Trên quê hương anh Phan Đình Giót anh hùng, trường Tiểu học Cẩm Quan được sát nhập từ các trường Tiểu học Cẩm QuanI và Tiểu học Cẩm QuanII. Hiện nay nhà trường có 2 điểm chính và lẻ với tổng số học sinh gồm 537 em cùng với 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Năm học 2016-2017, trường có sự thay đổi về nhân sự đó là thầy giáo Võ Tá Huân-Hiệu trưởng nhà trường được cấp trên cho nghỉ hưu thao chế độ, thầy giáo Chu Văn Sơn được UBND huyện bổ nhiệm làm Hiệu trưởng thay thế vị trí thầy giáo Võ Tá Huân. Hiện tại, Trường Tiểu học Cẩm Quan hiện tại vẫn còn nhiều khó khăn, CSVC nhà trường thiếu và yếu, xuống cấp trầm trọng là trường duy nhất trong địa bàn huyện không đạt chuẩn Phổ cập GDTHĐĐT mức độ 2. Đó là những thách thức đối với lãnh đạo nhà trường nói chung và cá nhân thầy giáo Chu Văn Sơn nói riêng.

Mặc dầu thực tế còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với lòng nhiệt tình,  niềm đam mê, sức sáng tạo và tinh thần trách nhiệm cao, thầy giáo Chu Văn Sơn đang thổi luồng gió mới với những giải pháp mới, phong cách lãnh đạo mới để đưa phong trào nhà trường vững bước đi lên trên con đường xây dựng và phát triển. Hứa hẹn trong tương lai không xa, trường Tiểu học Cẩm Quan sẽ là điểm đến tin cậy của mọi người.

dsc_1699-00-21

                                     ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN NHÀ TRƯỜNG